แชร์

ไอศครีมกับเจลาโต้: ความแตกต่างที่คุณควรรู้

อัพเดทล่าสุด: 26 ส.ค. 2024
116 ผู้เข้าชม
ไอศครีมกับเจลาโต้: ความแตกต่างที่คุณควรรู้

เมื่อพูดถึงของหวานแช่แข็ง หลายคนอาจสงสัยว่าไอศครีมและเจลาโต้มีความแตกต่างกันอย่างไร แม้ทั้งสองจะเป็นของหวานเย็นแสนอร่อย แต่ก็มีลักษณะและกระบวนการผลิตที่ต่างกันอย่างชัดเจน

1. ปริมาณไขมันและนม
ไอศครีมทั่วไปมีปริมาณไขมันสูงกว่า เนื่องจากใช้นมและครีมในสัดส่วนที่มากกว่า ในขณะที่เจลาโต้ใช้นมในปริมาณที่มากกว่าไขมัน ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่เนียนและนุ่มมากกว่า

2. กระบวนการปั่น
เจลาโต้จะถูกปั่นด้วยความเร็วที่ต่ำกว่าไอศครีม ซึ่งทำให้เจลาโต้มีอากาศแทรกอยู่น้อยกว่า ส่งผลให้เจลาโต้มีความเข้มข้นและหนักแน่นกว่าไอศครีม

3. อุณหภูมิในการเสิร์ฟ
ไอศครีมมักถูกเสิร์ฟในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าเจลาโต้ ซึ่งทำให้ไอศครีมมีเนื้อแข็งกว่า ส่วนเจลาโต้จะถูกเสิร์ฟในอุณหภูมิที่สูงกว่าเล็กน้อย ทำให้มีเนื้อที่เนียนนุ่มและสามารถละลายได้ในปากทันที

4. รสชาติและวัตถุดิบ
เจลาโต้เน้นการใช้วัตถุดิบธรรมชาติและมีความเข้มข้นของรสชาติที่มากกว่า เนื่องจากมีปริมาณไขมันและอากาศที่น้อย ทำให้รสชาติของวัตถุดิบโดดเด่นชัดเจนกว่าไอศครีม

ทั้งนี้ ไอศครีมและเจลาโต้ต่างก็มีความอร่อยในแบบของตัวเอง ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน แต่ไม่ว่าจะเป็นไอศครีมหรือเจลาโต้ ทั้งคู่ต่างก็เป็นของหวานที่ไม่ควรพลาด!

บทความที่เกี่ยวข้อง
อินเทรนด์สุดที่นี่! Dream Cones รับผลิตไอศกรีม 3 มิติแล้วนะ!
ที่ Dream Cones เราภูมิใจเสนอไอศกรีม 3D ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติที่ล้ำสมัย เราสามารถสร้างไอศกรีมในรูปแบบและดีไซน์ที่หลากหลายตามความต้องการของคุณ
2 ส.ค. 2024
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy